• Loading...
 

Hỏi đáp

Thư viện hình ảnh

      

Thư viện Video

Yên Bái: Yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn diện rộng
Ngày xuất bản: 18/08/2020 7:56:00 SA
Lượt đọc: 756

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công điện số 02/CĐ-BCH gửi các ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn diện rộng.

Trận mưa ngày 6/8 gây ngập diện rộng tại nhiều xã trên địa bàn huyện Trấn Yên.
Trận mưa ngày 6/8 gây ngập diện rộng tại nhiều xã trên địa bàn huyện Trấn Yên.

 

 
Công điện nêu rõ:
 
Để chủ động ứng phó với các hình thế thời tiết nguy hiểm, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:
 
Theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh, đặc biệt là đối với lũ quét, sạt lở đất; dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch, thuốc men thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ” để chủ động đối phó với mưa, lũ lớn.
 
Kiểm tra, rà soát sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại các vùng thấp, trũng ven sông, suối, vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở, vùng ngập sâu, chia cắt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. 
 
Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn, nghiêm cấm hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn hoặc không có đủ các thiết bị cứu sinh. 
 
Cấm người đi vớt củi, lội qua, đánh bẳt cá... trên các sông suối khi đang có lũ. Đặc biệt trong các ngày mưa, lũ tuyên truyền cho nhân dân không được ngủ trên đồi, trên nương để đề phòng sạt lở, đất, đá gây thiệt hại về người.
 
Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.
 
Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái và các cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kỹ năng ứng phó với mưa, lũ.
 
Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Theo YBĐT